Vị tỷ phú biến 150 triệu tiền vốn thành 7 tỷ đồng “Muốn làm giàu phải kinh doanh bất động sản”
Trang chủ / Bất động sản / Vị tỷ phú biến 150 triệu tiền vốn thành 7 tỷ đồng: “Muốn làm giàu phải kinh doanh bất động sản”

Vị tỷ phú biến 150 triệu tiền vốn thành 7 tỷ đồng: “Muốn làm giàu phải kinh doanh bất động sản”

Tuy đầu tư vào nhiều lĩnh vực nhưng với tỷ phú Ye Chengzhong, không có gì sánh bằng bất động sản. Ông có niềm tin mãnh liệt rằng: “Chỉ có kinh doanh bất động sản mới kiếm được số tài sản phong phú”.

Ye ChengZhong là một doanh nhân, tỷ phú và nhà từ thiện tại Trung Quốc. Bên cạnh đó ông còn là nhà tiên phong trong ngành công nghiệp phần cứng và là người có đóng góp đáng kể cho ngành giáo dịch. Được biết, Ye ChengZhong là một lão làng trong thị trường bất động sản. Theo đó, ông là người đứng đầu công ty sở hữu hơn 400 mẫu (26,66ha) đất tại Hồng Khẩu – Thượng Hải.

Ye Cheng Zhong sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mất sớm nên gia đình ông lại càng khốn khó hơn. Vào năm 14 tuổi, ông đã rời trường học và bắt đầu làm việc tạo một cửa hàng tạp hóa tại Thượng Hải. Sau một thời gian làm việc cật lực, Ye ChengZhong đã tiết kiệm đủ tiền mua một chiếc thuyền tam bản. Mục đích của việc mua thuyền này chính là để bán đồ ăn cho các thủy thủ nước ngoài trên sông Hoàng Phố.

Trong cuốn “Những nhà máy và cửa hàng nổi tiếng lâu đời ở Thượng Hải” có viết rằng: “Vào năm 1862, một doanh nhân người Mỹ đã thuê thuyền của Ye nhưng để lại một chiếc cặp đựng đầy tiền mặt cùng các vật có giá trị. Sau đó, ông đã kiên nhẫn chờ đợi. Đến khi người đàn ông quay lại vô cùng cảm kích trước sự trung thực của Ye và vị doanh nhân người Mỹ này đã cho Ye mượn tiền để mở cửa hàng kim khí đầu tiên trên đường Daming – Hồng Khẩu – Thượng Hải. Đến năm 1973, Ye Cheng Zhong (lúc này 34 tuổi) đã ký kết một mối kinh doanh lớn”.

Cảm kích trước sự trung thực của Ye Cheng Zhong, vị doanh nhân người Mỹ đã cho Ye mượn tiền để mở cửa hàng kim khí đầu tiên
Cảm kích trước sự trung thực của Ye Cheng Zhong, vị doanh nhân người Mỹ đã cho Ye mượn tiền để mở cửa hàng kim khí đầu tiên

Vậy ông Ye Cheng Zhong đã làm như thế nào để biến 150 triệu đồng thành 7 tỷ đồng? Cùng tham khảo những bí quyết giúp ông thành công trong kinh doanh bất động sản mà TECHHOME tổng hợp lại qua bài viết dưới đây nhé!

Biến 150 triệu thành 7 tỷ đồng nhờ kinh doanh bất động sản

Vào năm 1973, có một ngân hàng ở Thượng Hải lâm vào tình cảnh khó khăn, Ban đầu, thì họ có một miếng đất rộng hàng trăm mẫu đã thu nợ từ trước tại bờ bắc sông Tô Châu. Khách hàng hẹn cuối năm sẽ đến ngân hàng trả tiền nhưng không ngờ đến lúc đó, vị khách này bảo không thể mua lại. Ngân hàng vì thế đã gặp phải nguy cơ không xoay vòng được vốn và quyết định từ bỏ miếng đất đó.

Trước tình thế cấp bách này, giám đốc ngân hàng nhờ Ye Cheng Zhong giúp đỡ. Sau khi tham khảo ý kiến từ Bộ công thương, Ye quyết định mua lại mảnh đất đó. Lúc ấy, ông còn góp ý sẵn sàng trợ cấp cho Bộ Công thương một phần ba chi phí để xây dựng cầu. Cũng vì sự kiện này mà nhiều người ngoài cuộc đã tỏ ra khinh thường, mắng Ye là ngu ngốc khi đã mua nhầm mảnh đất hoang vắng. Không những thế họ còn chê cười ông còn bày đặt làm từ thiện góp vốn.

Tuy nhiên họ không ngờ được rằng sau khi cây cầu được hoàn thành, giá đất tại bờ Bắc sông Tô Châu đột nhiên tăng vượt trội. Chỉ với số tiền ban đầu chỉ 150 triệu đồng (đã được quy đổi sang tỷ giá Việt Nam) lúc trước, nếu bây giờ bán ra thì Ye đang sở hữu số tiền 7 tỷ đồng.

Ba bí quyết kinh doanh bất động sản thành công của Ye Cheng Zhong

Không phải lúc nào cũng có cơ hội kiếm được số tiền lớn

Khi Ye Cheng Zhong biết bản thân thu được số tiền lớn nhờ “xuống tiền” đầu tư mảnh đất kia, ông không vội vui mừng. Ông tiếp tục kiên định đi trên con đường kinh doanh bất động sản và tìm ra đối tác mới chính là Tập đoàn Mobil. Đây chính là một quan hệ đem lại lợi ích ổn định lâu dài cho ông.

Đến năm 1880, Tập đoàn Mobil của Mỹ bắt đầu vào Thượng Hải để đầu tư kinh doanh. Nhưng khi tập đoàn này tìm đến Ye thì tình hình cũng chẳng mấy lạc quan khi có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Đầu tiên là việc nhượng quyền. Thứ hai là thời điểm đó không có nhiều người dùng đèn dầu nên việc đầu tư, xây dựng các mối tiêu thụ, truyền thông cho sản phẩm này của Mobil sẽ khó khăn.

Sau nhiều lần đàm phán, Ye Cheng Zhong cũng đã nhận được lời chấp thuận từ phía công ty Mobil. Lời chấp thuận thông qua ba điều kiện: giành được quyền phân phối dầu hỏa, tăng hoa hồng lên 25%, và giao tiền sau 3 tháng. Nhờ hoàn thành được thoả thuận này mà công việc kinh doanh của Ye ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Số tiền kiếm được đều đầu tư vào bất động sản

Về điều kiện thứ ba, Ye Cheng Zhong đã tận dụng triệt để sự chênh lệch về thời gian để xoay vốn và hái tiền cho chính mình. Số tiền mà Ye kiếm được từ hợp đồng này đều được dùng để đầu tư vào nhà cửa, đất đai. Nhờ vậy mà khối tài sản của ông tăng lên từng ngày.

Theo thống kê trong giai đoạn 1880 – 1890, lợi nhuận về việc phân phối dầu hỏa của Ye lên tới 350 triệu đồng. Mặc dù sau này có chút mâu thuẫn nhưng công việc kinh doanh dầu hỏa của ông chưa bao giờ gián đoạn. Ye Cheng Zhong vẫn giữ nguyên được vị trí giám đốc dầu hỏa trong nhiều năm liền.

Vào thời điểm đó, để có thể thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, Tập đoàn Mobil đã áp dụng nhiều chiêu bán phá giá. Đồng thời, ông Ye cũng tạo ra sức ảnh hướng lớn nhờ các chiến dịch quảng cáo miễn phí ở địa phương. Và những chủ trương khác của Ye Cheng Zhong cũng được hưởng ké nhiều lợi ích to lớn.

Ye Cheng Zhong quan niệm: “Chỉ có kinh doanh bất động sản mới kiếm được số tài sản phong phú”

Khi nhận được dòng vốn mà người nước ngoài đổ vào, Ye Cheng Zhong đã bắt đầu đầu tư vào các ngành công nghiệp, tham gia vào lĩnh vực tài chính. Đồng thời ông cũng tiến hành hợp tác với hàng trăm ngân hàng và nhiều người khác.

Ông Ye Chengzhong có niềm tin mãnh liệt rằng "Chỉ có kinh doanh bất động sản mới kiếm được số tài sản phong phú"
Ông Ye Chengzhong có niềm tin mãnh liệt rằng “Chỉ có kinh doanh bất động sản mới kiếm được số tài sản phong phú”

Bên cạnh đó, ông Ye cũng thành lập một công ty bảo hiểm với tư cách là chủ sở hữu duy nhất. Theo đó, ông đã trở thành một trong chín vị giám đốc ngân hàng đầu tiên ở Trung Quốc hiện đại.

Tuy đầu tư vào nhiều lĩnh vực nhưng với ông Ye thì không có gì sánh bằng bất động sản. Ông có niềm tin mãnh liệt rằng: “Chỉ có kinh doanh bất động sản mới kiếm được số tài sản phong phú”.

Tin tưởng vào sự phát triển bấy giờ của Thượng Hải, doanh nhân này đã tiếp tục mua 400 mẫu đất ở đây. Và khi giá đất không ngừng tăng, ông Ye ngày càng trở nên giàu có. Cho đến cuối thế kỷ 19, số vốn của Ye Cheng Zhong được xem là khối tài sản khổng lồ ở Trung Quốc lúc bấy giờ.

Hy vọng thông qua câu chuyện Vị tỷ phú biến 150 triệu tiền vốn thành 7 tỷ đồng: “Muốn làm giàu phải kinh doanh bất động sản” mà TECHHOME chia sẻ, Quý độc giả sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để phát triển sự nghiệp kinh doanh và đầu tư của mình!

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN