Top 7 điều không thể bỏ qua trước khi mua nhà
Trang chủ / Bất động sản / Top 7 điều không thể bỏ qua trước khi mua nhà

Top 7 điều không thể bỏ qua trước khi mua nhà

Mua nhà là việc hệ trọng, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

An cư lập nghiệp là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Bạn có thể mua nhà với các mục đích khác nhau như mua để ở, mua cho con cái hoặc đầu tư cho thuê… Việc đưa ra quyết định mua nhà chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt khi đó là ngôi nhà đầu tiên.

Dưới đây là top 7 điều Quý khách hàng, các chuyên viên môi giới cần lưu ý trước khi mua nhà hoặc tư vấn thông tin, được TECHHOME tổng hợp qua bài viết sau!!!

Thứ nhất: Giá của căn nhà

Ngân sách chính là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc trước khi đi đến bất cứ quyết định nào về ngôi nhà tương lai.

Thông thường, chúng ta sẽ đi xem rất nhiều ngôi nhà mới đưa ra quyết định cuối cùng. Có những ngôi nhà thật sự rất đẹp có vị trí tốt, tiện nghi, đầy đủ nội thất hiện đại, nhìn là thích ngay, có thể dọn vào ở liền. Điều này dẫn đến việc mặc dù ngân sách tài chính của bạn hạn hẹp nhưng vì quá thích nên bạn vẫn quyết định mua ngôi nhà vượt quá khả năng. Dẫn đến hậu quả vay nợ chồng chất, mua nhà xong chẳng những không vui, không hạnh phúc mà nỗi lo lại càng nặng nề hơn.

Vì vậy, cần xác định mức tài chính kỹ càng và lựa chọn ngôi nhà phù hợp. Nếu có vay thêm tiền để mua thì bạn nên tính toán khả năng chi trả để không ảnh hưởng cuộc sống sau khi mua nhà. Đừng vì cảm tính nhất thời mà quyết định sẽ ảnh hưởng về sau.

Bạn cũng nên nhớ rằng ngoài khoản tiền dành để mua nhà còn có chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh liên quan, kế hoạch mua xe, du lịch của bạn…Hãy chắc chắn rằng ngân sách của bạn đã dự trù cho tất cả tình huống phát sinh, để bạn có được ngôi nhà mong muốn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thứ hai: Vị trí của ngôi nhà

Vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nhìn nhận về tài sản bất động sản. Thật vậy, vị trí ngôi nhà sẽ quyết định giá trị căn nhà của bạn.

Bạn nên xem xét và tìm hiểu thông tin liên quan đến căn nhà cũng như căn hộ lân cận, về những người hàng xóm tương lai, văn hóa khu vực, tình hình giao thông và quy hoạch tổng thể, sự phát triển khu vực dự án trong tương lai để bạn có những quyết định đúng đắn nhất. Địa điểm cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn sau này.

Bạn có thể tìm kiếm một môi trường sống sôi động, nhộn nhịp hay một lối sống yên tĩnh và tách biệt. Tùy sở thích của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng ngôi nhà tương lai sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Thứ ba: Không gian của ngôi nhà

Khi mua một ngôi nhà mới, bạn cần phải suy nghĩ về kích thước của ngôi nhà. Bạn phải chắc chắn rằng nó phù hợp với nhu cầu ở hiện tại và trong tương lai của bạn.

Bạn cần cân nhắc kỹ các vấn đề như ngôi nhà có bao nhiêu phòng, kích thước các phòng, không gian ngoài trời, khu vực để xe… Bạn có thể tìm kiếm một ngôi nhà mà có tiềm năng để bạn có thể mở rộng khu vực sinh hoạt, nhà bếp, nhà tắm sau này.

Thứ tư: Bạn muốn mở rộng hay thu hẹp không gian sống

Mua nhà mới thường có nghĩa bạn đang cần không gian nhiều hơn hoặc ít hơn. Cho dù bạn đang di chuyển để mở rộng hay thu hẹp không gian sống, bạn cũng cần xem xét xem nơi mới đã đáp ứng được nhu cầu đó chưa. Cả hai tình huống đòi hỏi phải lập kế hoạch và tầm nhìn xa để làm cho quá trình chuyển đổi này liền mạch và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Thứ năm: Cân nhắc về thời gian

Yếu tố này rất quan trọng, bạn cần ước lượng được thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình mua nhà. Bạn có thể bán hoặc kết thúc hợp đồng thuê và mua nhà đồng thời nhưng cần đảm bảo việc bán nhà cũ, mua nhà mới xảy ra trong khoảng thời gian tương tự.

Về mặt tài chính, khi mua bán nhà cùng lúc, bạn cần xem xét có hay không một khoản vay bù vào chỗ thiếu, bao gồm cả trường hợp bạn mua nhà mới nhưng cần thêm thời gian để bán nhà cũ.

Thứ sáu: Mục đích mua nhà của bạn

Đây là câu hỏi đầu tiên mà người mua nhà nghĩ đến, đó là mua nhà để làm gì? Nhiều người mua nhà chỉ để ở, chỉ để kinh doanh nhưng có người mua nhà vừa để ở vừa để kinh doanh, hoặc mua nhà để đầu tư kiếm lời. Bạn cần xác định ngay từ đầu để lựa chọn cho phù hợp.

Đi cùng với đó là mua loại nhà gì? Về loại nhà hiện nay thì sẽ có đa dạng các loại hình nhà ở mà người mua có thể nhắm đến như nhà phố, biệt thự, nhà cũ, mua đất để xây nhà hay căn hộ? Quy mô bao nhiêu phòng cho bao nhiêu người ở và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Có quan trọng yếu tố phong thủy hay không?

Hiện nay, khi đầu tư còn có loại hình mới mà khách mua có thể tham khảo lựa chọn như: condotel, biệt thự biển, hometel với hình thức chia sẻ lợi nhuận khá hấp dẫn.

Thứ bảy: Xem xét vấn đề pháp lý

Mua bán nhà hiện nay tồn tại 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Mua nhà chỉ có giấy tay bao giờ cũng rẻ hơn nhưng độ rủi ro rất cao, nhiều trường hợp mất trắng. Mua nhà sổ đỏ hay sổ hồng dù đắt tiền hơn nhưng bạn có thể yên tâm ngủ ngon. Nhà có đầy đủ giấy tờ, được pháp luật công nhận sau này cũng dễ bán hơn.

Ngoài ra, có nhiều pháp lý liên quan đến một ngôi nhà, những thỏa thuận, hợp đồng, những thủ tục…bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Trên đây là chi tiết 7 điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà. TECHHOME chúc bạn có một giao dịch đảm bảo an toàn pháp lý và thành công mua được nhà nhé

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN