Năm 2022, thị trường bất động sản Phú Quốc tỏa nhiệt mạnh
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản Phú Quốc / Năm 2022, thị trường bất động sản Phú Quốc tỏa nhiệt mạnh

Năm 2022, thị trường bất động sản Phú Quốc tỏa nhiệt mạnh

Chia sẻ

Phú Quốc hiện có 49 dự án đang được triển khai với số vốn giải ngân dự kiến hơn 22.500 tỷ đồng trong năm 2022. 

Được Chính phủ quan tâm, Phú Quốc đang là một trong những thị trường khiến các nhà đầu tư BĐS săn đón. Định hướng phát triển với chục dự án lớn nhỏ cùng số vốn giải ngân “khủng”, 2022 sẽ là năm mà thị trường BĐS tiếp tục tỏa nhiệt.

Hãy cùng TECHHOME cảm nhận sự sôi động của BĐS Phú Quốc thông qua bài viết Hàng chục dự án mới chờ khởi công – 2022 tiếp tục là năm của Phú Quốc được đăng tải trên trang cafef.vn.

Đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án

Nhận thấy tiềm năng phát triển của thành phố đảo Phú Quốc, Chính phủ cùng các cấp quản lý tại đây đã nỗ lực hết mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư BĐS triển khai nhiều dự án lớn. Không chỉ tạo điều kiện để khởi công xây dựng, BQL còn gấp rút hoàn thành các thủ tục cần thiết cho các chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) Phú Quốc cho biết, trên địa bàn hiện có 49 dự án chuyển tiếp đang tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại. Phấn đấu đến cuối năm 2022, số vốn giải ngân cho các dự án này đạt 22.595 tỷ đồng. Bên cạnh đó, sẽ có 14 dự án dự kiến khởi công trong năm nay với số vốn giải ngân theo kế hoạch là 1.795 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 25 dự án chuẩn bị đầu tư trên địa bàn. 

Để đạt tiến độ giải ngân theo kế hoạch đề ra, BQL KKT Phú Quốc sẽ phối hợp với các Sở, ngành, UBND thành phố tham mưu UBND tỉnh có những hình thức hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư phù hợp với tình hình thực tế.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư. Các thủ tục hành chính tại BQL KKT Phú Quốc cũng sẽ được tập trung giải quyết nhanh, gọn đúng pháp luật trên tinh thần vừa thẩm định, vừa hoàn thiện hồ sơ để giúp cho nhà đầu tư khởi công đúng lộ trình.

Đồng thời, đơn vị này cũng phối hợp với UBND TP. Phú Quốc rà soát những dự án chưa hoàn thành 100% giải phóng mặt bằng, tiến hành thực hiện quy trình thủ tục về bồi thường đất đai, hoa màu, vật kiến trúc theo quy định của pháp luật đối với những hộ chưa nhận tiền bồi thường để sớm bàn giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Về phía các nhà đầu tư, BQL KKT Phú Quốc yêu cầu sớm xúc tiến việc triển khai xây dựng các dự án đã đủ điều kiện khởi công. Căn cứ vào tiến độ giao đất, cho thuê đất và tiến độ đầu tư đã cam kết, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư trình BQL KKT Phú Quốc để được cấp phép xây dựng theo quy định, khẩn trương thực hiện song song các thủ tục chuẩn bị đầu tư. 

Đồng thời phối hợp với cơ quan làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ thực hiện phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng để được sớm bàn giao đất sạch, triển khai dự án.

Quý bạn đọc hãy cùng TECHHOME đón đọc Điều gì làm nên sức hút của thị trường bất động sản Phú Quốc? để giải đáp vì sao Phú Quốc xứng đáng là nơi “chọn mặt gửi vàng” của các chuyên gia đầu tư bất động sản.

2022 tiếp tục là năm của Phú Quốc

BQL KKT Phú Quốc cho biết, trong năm 2021 Ban đã trình UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận chủ trương về địa điểm cho 9 dự án với diện tích khoảng 23,62 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.313,64 tỷ đồng. Các dự án đang triển khai xây dựng trong KKT Phú Quốc đã giải ngân khoảng 19.983 tỷ đồng, đạt khoảng 99,92% so với kế hoạch (20.000 tỷ đồng).

Tính đến nay trong KKT Phú Quốc có 338 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích sử dụng đất khoảng 11.069 ha (bao gồm 8 dự án FDI). Trong đó có 321 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 10.366 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 375.303 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 95,% trên tổng dự án. 17 dự án đang hoàn thiện thủ tục.

Trong các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư trên, có 48 dự án được đưa vào hoạt động với diện tích 1.172 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 15.362 tỷ đồng. 78 dự án đang triển khai xây dựng dựng với diện tích 3.948 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 179.668 tỷ đồng. Còn lại các dự án đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Trên đây là số liệu giúp quý bạn đọc biết được tại sao 2022 tiếp tục là năm của Phú Quốc. Hy vọng những thông tin mà TECHHOME vừa cung cấp sẽ giúp quý bạn đọc thấy rõ sự phát triển của thành phố đảo xinh đẹp này.

Để cập nhật thông tin mới nhất về các dự án BĐS tiềm năng tại Phú Quốc, vui lòng liên hệ TECHHOME qua số điện thoại: 0938 262 807 (GĐDA Ms. Quyên) để được nhận ngay chính sách ưu đãi, chính sách bán hàng mới nhất từ chủ đầu tư.

Thông tin chi tiết dự án: https://techhome.vn/du-an/meyhomes-capital-phu-quoc/

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN