Kiên Giang Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản Phú Quốc / Kiên Giang: Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc

Kiên Giang: Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc

[toc]

Chia sẻ

Tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch dài hạn tại đảo ngọc Phú Quốc để nơi đây có sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Kiên Giang vừa gửi tờ trình đến Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng về việc thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040.

Mời bạn cùng TECHHOME tìm hiểu chi tiết qua bài viết được đăng tải trên trang Zingnews.vn nhé!!!

Phạm vi quy hoạch của TP Phú Quốc bao gồm 2 phường, 7 xã với tổng diện tích hơn 589 km2. Mục tiêu quy hoạch nhằm phát triển đảo ngọc với tầm nhìn dài hạn, phát triển cân bằng, toàn diện và bền vững, kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Trong định hướng này, Kiên Giang phát triển Phú Quốc thành một đô thị biển đảo đặc sắc, đảm bảo khả năng đáp ứng việc hình thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc và tách xã Thổ Châu (Thổ Chu) thành huyện riêng.

Mục tiêu của lập quy hoạch là phát triển TP Phú Quốc trở thành một trung tâm du lịch đặc sắc
Mục tiêu của lập quy hoạch là phát triển TP Phú Quốc trở thành một trung tâm du lịch đặc sắc

Theo quy hoạch đến năm 2040 và tầm nhìn 2050, Phú Quốc là một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Đảo ngọc còn là trung tâm thương mại, dịch vụ và chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế.

UBND tỉnh Kiên Giang dự báo đến năm 2040, dân số Phú Quốc sẽ có 680.000 người, quy mô đất xây dựng đô thị 15.000-18.000 ha và chỉ tiêu trung bình là 220-265 m2/người.

Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được lựa chọn phù hợp với tình hình phát triển đô thị và các khu chức năng, đáp ứng chỉ tiêu về hạ tầng và chất lượng đô thị của đô thị loại I. Các chỉ tiêu cụ thể sẽ được cụ thể hóa trong quá trình nghiên cứu lập quy hoạch chung.

Quan điểm quy hoạch là bảo tồn, nâng cao và phát huy tổng thể các giá trị sinh thái biển, đảo, rừng, núi, văn hóa, lịch sử, các ngành kinh tế truyền thống… để phát triển du lịch và đô thị với quy mô và phương thức phù hợp, đảm bảo sự đặc sắc, phong phú, hiệu quả.

Sử dụng tiết kiệm quỹ đất, có dự phòng cho tương lai, đảm bảo mật độ dân cư và du khách để có thể phát triển giao thông công cộng. Đảm bảo hài hòa lợi ích của các thành phần xã hội, đặc biệt là cộng đồng dân cư hiện hữu, chú trọng cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh tế hộ gia đình, bao gồm cả các hộ gia đình đã sinh sống lâu dài, đan xen trong các không gian sinh thái nông lâm nghiệp…

Hy vọng qua bài viết Kiên Giang: Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc mà TECHHOME cung cấp, Quý độc giả có thêm được những thông tin hữu ích nhất!!!

Thông tin chi tiết về dự án Meyhomes Capital Phú Quốc: https://techhome.vn/du-an/meyhomes-capital-phu-quoc/

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, liên hệ ngay TECHHOME để cập nhật chính sách ưu đãi, chính sách bán hàng mới nhất từ chủ đầu tư qua số điện thoại: 0938 262 807 (GĐDA Ms. Quyên).

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN