Khách sạn là gì? Top 20 khách sạn cao cấp tại Việt Nam
Trang chủ / Khách sạn / Khách sạn là gì? Top 20 khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam

Khách sạn là gì? Top 20 khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam

Khách sạn là gì? Các loại hình khách sạn phổ biến? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để có được câu trả lời chính xác và đầy đủ thật không dễ. Hôm nay, hãy cùng TECHHOME tìm hiểu câu trả lời chính xác cho câu hỏi khách sạn là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

Khách sạn là gì?

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.

Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Phân loại khách sạn

Hiện nay khách sạn ngày càng hoàn thiện và cải tiến để phù hợp với mục đích, nội dung trong suốt quá trình lưu trú. Do đó, khách sạn được chia thành nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Phân loại khách sạn có thể dựa vào các yếu tố như tiêu chuẩn khách sạn, quy mô, mức độ cung cấp dịch vụ, vị trí và khách hàng đặc thù.

Theo tiêu chuẩn khách sạn

Ở nước ta, tiêu chuẩn sao của khách sạn được đánh giá thông qua số lượng phòng, kiến trúc, vị trí, trang thiết bị, tiện nghi, mức độ phục vụ và nhiều yếu tố khác. Do đó, khách sạn càng lớn, tiện ích càng nhiều thì được đánh giá sao càng cao. Tiêu chuẩn sao của khách sạn gồm có: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

Theo quy mô phòng

Xếp loại khách sạn theo quy mô buồng phòng được chia thành nhiều cấp bậc như sau:

  • Khách sạn nhỏ: Từ 1 đến 150 phòng
  • Khách sạn vừa: Từ 151 phòng đến 400 phòng
  • Khách sạn lớn: Từ 401 phòng đến 1.500 phòng
  • Khách sạn mega: Trên 1.500 phòng.

Theo mức độ cung cấp dịch vụ

Dựa vào mức độ cung cấp dịch vụ, khách sạn được phân loại thành 4 bậc:

Khách sạn hạng thấp, bình dân(Economy Hotel)

Là khách sạn có quy mô nhỏ từ 1 đến 2 sao, không bắt buộc có dịch vụ ăn uống nhưng nhất thiết có dịch vụ đi kèm như dv giặt là, dịch vụ cung cấp thông tin.

Khách sạn cung cấp số lượng các dịch vụ hạn chế (Limitted Service Hotel)

Là khách sạn có quy mô trung bình, được đánh vào khách hàng có mức thanh toán trung bình. Ngoài dịch vụ lưu trú, khách sạn còn bắt buộc phải có dịch vụ ăn uống, dịch vụ cung cấp thông tin, giặt là quần áo.

Khách sạn với đầy đủ các dịch vụ (Full Service Hotel)

Khách sạn đầy đủ dịch vụ được bán ra thị trường với mức giá khá cao nhắm vào khách hàng có khả năng tài chính cao. Loại khách sạn này được trang bị đầy đủ các dịch vụ như ăn uống tại phòng, nghỉ ngơi, bãi đỗ xe tương đối rộng, có nhà hàng và cung cấp một số dịch vụ bổ sung ngoài trời 1 cách hạn chế.

Khách sạn cao cấp sang trọng (Luxury Hotel)

Là khách sạn có quy mô lớn, được trang bị những trang thiết bị hiện đại, tiện nghi đắt tiền với đầy đủ các dịch vụ ăn uống nhà hàng, bãi đỗ xe lớn, dịch vụ bổ sung tại phòng, dịch vụ thẩm mĩ (beauty salon, fitness center).

Theo vị trí khách sạn

Khách sạn thành phố hay khách sạn công vụ (City Center Hotel)

Đây là khách sạn được xếp thứ hạng cao nhất, phục vụ cho khách công vụ, khách đi hội nghị, hội thảo, thương gia, thăm người thân, mua sắm hoặc trải nghiệm văn hóa.

City Center Hotel được xây dựng ở trung tâm thành phố, khu đô thị đông dân cư với quy mô lớn, kiến trúc cao tầng và trang bị đầy đủ các tiện ích phục vụ cho người dùng.

Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort Hotel)

Khách sạn nghỉ dưỡng (resort) là cơ sở lưu trú du lịch được xây dựng thành khối hoặc thành quần thể các biệt thự, nhà thấp tầng, căn hộ, thường ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, thường gần biển, gần sông, gần núi, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, tham quan… của khách.

Khách sạn ven đô (Suburban Hotel)

Khách sạn ven đô được xây dựng ở ngoại vi thành phố hoặc ở các trung tâm đô thị. Đối tượng phục vụ của loại khách này thường là khách nghỉ cuối tuần, khách công vụ, khách đi thăm thân. Những loại khách có khả năng thanh toán chi tiêu trung bình. Do vậy, mức độ trang thiết bị các tiện nghi phục vụ khách của khách sạn này đầy đủ và tính sang trọng ở mức độ trung bình, cung cấp các dịch vụ cũng ở mức độ trung bình về chất lượng.

Khách sạn ven đường (High way hotel) – Motel

Loại khách sạn này được xây dựng ở ven đường giao thông, quốc lộ, cao tốc để phục vụ khách đi lại trên các tuyến đường quốc lộ sử dụng phương tiện ô tô như motel.Loại khách sạn này chủ yếu cung cấp dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống và dịch vụ phương tiện vân chuyển như sửa chữa, cung cấp nhiên liệu.

Khách sạn quá cảnh

Khách sạn này được xây dựng ở sân bay, bến cảng, khu vực các cửa khẩu. Đối tượng phục vụ của khách sạn này là các thương gia, những hành khách của các hãng hàng không quốc tế và các tàu biển quốc tế dừng chân quá cảnh tại sân bay và cảng biển do lịch trình bắt buộc hoặc vì lí do đột xuất.

Phân loại theo đối tượng khách hàng đặc thù

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN