Đầu tư bất động sản theo cách của Tổng thống Donald Trump
Trang chủ / Bất động sản / Đầu tư bất động sản theo cách của Tổng thống Donald Trump

Đầu tư bất động sản theo cách của Tổng thống Donald Trump

Với sự khác người trong tư duy đầu tư bất động sản, Tổng thống Donald Trump đã tạo nên một đế chế khiến cả thế giới phải ngước nhìn.

Trước khi trở thành Tổng thống Hoa Kì, Donald Trump được biết đến là một doanh nhân tỷ phú thuộc lĩnh vực bất động sản. Rất nhiều kinh nghiệm của ông về lĩnh vực bất động sản đã trở thành những bài học mà nhiều doanh nhân hiện nay đã áp dụng với hi vọng sẽ làm nên nghiệp lớn như ông.

Vậy, những triết lý đầu tư bất động sản của Danald Trump là gì, mời bạn cùng TECHHOME đọc ngay bài viết dưới đây nhé!!!

Sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí quan trọng

Tòa tháp Trump Tower chính là ví dụ hoàn hảo về việc Tổng thống Donald Trump luôn sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí tốt
Tòa tháp Trump Tower chính là ví dụ hoàn hảo về việc Tổng thống Donald Trump luôn sẵn sàng trả mức giá cao cho một vị trí tốt

Trump luôn luôn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt nhưng ông cũng biết rằng “Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”. Ông sẽ không mua một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu ông không thể nhìn thấy cách để tạo thêm cho nó giá trị đặc biệt.

Một minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này đó là Tổng Thống Trump đã phải trả một khoản tiền lớn để đầu tư Tòa tháp Thế giới Trump. Tòa tháp Thế giới Trump ban đầu là sở hữu của một tổ chức kỹ sư. Những người đứng đầu tổ chức này quyết định bán nó vì giá đất xây dựng mới đã tăng vọt. Và với vị trí hoàn hảo như vậy, giá mà họ đưa ra là rất cao so với thời điểm đó. Khác biệt với những nhà đầu tư khác, ông Trump nhìn nhận được những cơ hội đắt giá về vị trí của khu này và sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư cho dự án.

Bốn thứ Trump tìm kiếm cho một vị trí

Khung cảnh hoàn hảo, sự uy tín, tiềm năng phát triển, sự tiện lợi là 4 thứ Donald Trump luôn hướng đến tìm kiếm cho một vị trí
Khung cảnh hoàn hảo, sự uy tín, tiềm năng phát triển, sự tiện lợi là 4 thứ Donald Trump luôn hướng đến tìm kiếm cho một vị trí

Tiêu chí thứ nhất, khung cảnh hoàn hảo

Điều mà Trump thích nhất ở vị trí ông xây dựng tòa tháp thế giới Trump là tiềm năng về quang cảnh ngoạn mục nhìn xuống phía dòng sông Đông. Khung cảnh tuyệt vời là một trong những vấn đề cốt lõi làm nên sự thành công của những dự án bất động sản của Donald Trump.

Thực tế, quang cảnh cũng là một nhân tố quan trọng đằng sau thành công của tòa nhà số 40 phố wall khi có quang cảnh tuyệt vời nhìn xuống cản New York từ các tầng cao của tòa nhà. Khách sạn và Tòa tháp Quốc tế Trump cũng nhìn xuống Công viên Trung Tâm, và các tòa thấp Phía Tây nhìn xuống dòng sông Hudson.

Tiêu chí thứ hai, sự uy tín

Khi đầu tư bất động sản, Donald Trump luôn hướng đến những địa điểm có uy tín. Ví dụ như Tòa tháp Thế giới Trump, ông tâm đắc bởi sự uy tín của nó khi tọa lạc ngay bên cạnh trụ sở của Liên Hợp Quốc. Tòa tháp Trump nằm trên Đại lộ 5. Địa chỉ này cũng uy tín chẳng kém địa chỉ của tòa nhà Trump ở số 40 phố Wall.

Tiêu chí thứ ba, tiềm năng phát triển

Những câu hỏi quan trọng mà Donald Trump đặt ra là: “Liệu đầu tư này có theo kịp với những thay đổi của thời gian hay không? Liệu giá thuê có theo kịp tốc độ lạm phát hay không? Liệu khu vực sẽ ổn định, sẽ tiến triển tốt hơn không?

Tiêu chí cuối cùng là sự tiện lợi

Một thứ khác mà Donald Trump tìm kiếm ở một địa điểm là sự tiện lợi đối với các khách hàng mục tiêu của ông. Sự tiện lợi bao gồm khoảng cách tới khu vực mua sắm, giao thông, trường học, địa điểm thờ cúng tôn giáo và các tiện ích khác.

Xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư bất động sản

Donald Trump luôn yêu cầu những trợ lý của mình chuẩn bị một bản dự án kinh doanh trước khi đầu tư bất kì một dự án bất động sản nào
Donald Trump luôn yêu cầu những trợ lý của mình chuẩn bị một bản dự án kinh doanh trước khi đầu tư bất kì một dự án bất động sản nào

Mỗi khi Trump dự định mua một bất động sản, ông yêu cầu những trợ lý của mình chuẩn bị một bản dự án kinh doanh bao gồm các phần như chi phí dự tính cho các khoản khác nhau, bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại, thu nhập dự tính, một bản lộ trình dự án chỉ rõ khi nào chi phí phát sinh và khi nào sẽ có thu nhập

Chìa khóa để quyết định mua hay không mua chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu thương vụ mua bán có giúp anh đạt được mục tiêu dự tính như một phần trong kế hoạc đầu tư của anh không? “Hãy tự hỏi mình: “tôi có trông mong thu lại được một khoản nào đó hay không? Liệu đó sẽ là ngắn hạn hay dài hạn?

Đầu tư những sản phẩm tốt nhất

Để xây dựng và phát triển các dự án bất động sản, Donald Trump luôn hướng tới xây dựng những sản phẩm có thiết kế với phong cách độc đáo và mới lạ
Để xây dựng và phát triển các dự án bất động sản, Donald Trump luôn hướng tới xây dựng những sản phẩm có thiết kế với phong cách độc đáo và mới lạ

Theo quan điểm của Donald Trump, sự thành công trong lĩnh vực bất động sản không được quyết định bởi quy mô đầu tư, cho dù là các căn hộ nhỏ lẻ, chung cư có quy mô nhỏ hay các cao. Ốc, biệt thự hàng trăm triệu đô … thì cũng không mấy khác. Vấn đề cốt lõi là chiến lược đầu tư như thế nào để sở hữu được gói thầu, phát triển, thiết kế và tiếp thị để nâng cao nó nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng. Theo ông Trump, càng đầu tư lớn thì lợi nhuận thu về càng lớn.

Khi xây dựng và phát triển các dự án bất động sản, Donald Trump luôn hướng tới xây dựng những sản phẩm có thiết kế với phong cách độc đáo và mới lạ, từ đó ghi dấu ấn và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng và khẳng định sự uy tín của thương hiệu mình.

Khi bàn về Trump, mọi người thường liên tưởng đến những tòa nhà cao ốc với kiến trúc độc đáo, mới lạ, hệ thống sân golf…Thế nhưng vấn đề cốt lõi khi đề cập đến Trump đó là chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ mà Trump sở hữu.

Từ những kiến thức và hơn 50 năm kinh nghiệm kinh doanh bất động sản của mình, Donald Trump đã tạo nên triết lý kinh doanh riêng. Những chiến lược của ông để lại rất nhiều giá trị tham khảo cho những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những triết lý đầu tư bất động sản theo cách của Tổng thống Donald Trump này? Cùng chia sẻ quan điểm để TECHHOME và các nhà đầu tư khác biết nhé!

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN