Cuộc đời Bill Porter – câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi nhân viên sale bất động sản
Trang chủ / Tin tức / Cuộc đời Bill Porter – câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi nhân viên sale bất động sản

Cuộc đời Bill Porter – câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi nhân viên sale bất động sản

Từ một đứa trẻ mắc chứng bại não, nói lắp, thậm chí không thể cầm nổi một tờ giấy, Bill Porter đã vượt qua mọi rào cản để trở thành “ông vua” bán hàng vĩ đại nhất lịch sử.

Câu chuyện về cuộc đời ông là minh chứng cho triết lý ngàn năm vẫn đúng: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Hình ảnh một người đàn ông kiên nhẫn đi bộ 15km mỗi ngày để gõ cửa từng nhà mời mua sản phẩm, kiên nhẫn đứng và lắng nghe từng gia đình đồng ý hoặc từ chối với chiếc lưng đau kinh niên, vốn không mấy xa lạ với những người làm công việc bán hàng (sale).

Với ý chí kiên cường không bỏ cuộc, Bill dần dần chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ sự đơn giản và lòng nhiệt thành của anh. Chẳng mấy chốc, anh đã có đơn hàng đầu tiên của mình. Rồi cái thứ hai, thứ ba… và nhiều đơn nữa đến. Đây cũng là hình ảnh quen thuộc của những ai bước chân vào nghề môi giới bất động sản (BĐS). Những vất vả, nhọc nhằn mà Bill Porter từng trải qua cũng chính là những bài học đầu đời mà mọi nhân viên sale BĐS đều ghi nhớ.

Vậy Bill Porter đã làm thế nào để trở thành “ông vua” bán hàng vĩ đại nhất lịch sử,  một huyền thoại truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi dân sale. Hãy cùng TECHHOME khám phá qua bài viết sau nhé!!!

Tuổi thơ đau khổ vì bệnh tật

Từ nhỏ, Bill Porter đã yêu thích công việc tiếp thị dù bị hạn chế về khả năng ăn nói và đi lại. Khi Bill trưởng thành, mọi người đều cho rằng ông không có tương lai. Chính quyền tuyên bố ông không có khả năng lao động và khuyên ông nên đi nhận trợ cấp khuyết tật
Từ nhỏ, Bill Porter đã yêu thích công việc tiếp thị dù bị hạn chế về khả năng ăn nói và đi lại. Khi Bill trưởng thành, mọi người đều cho rằng ông không có tương lai. Chính quyền tuyên bố ông không có khả năng lao động và khuyên ông nên đi nhận trợ cấp khuyết tật

Bill Porter bị bại não từ lúc mới sinh cùng với chứng liệt tứ chi và thiểu năng ngôn ngữ. Mẹ ông – bà Irene – nói rằng bác sĩ đã làm hỏng một bên não của ông khi đỡ đẻ. Sai lầm này đã ảnh hưởng tới khả năng đi lại và giao tiếp – hai yếu tố cực kỳ quan trọng cho công việc của ông sau này. Mọi người đều nghĩ Bill Porter bị tâm thần, các cơ quan giám định y khoa kết luận ông không có sức lao động và cho rằng ông không có khả năng làm bất cứ công việc nào. Cha của ông cũng mất khi ông còn rất nhỏ. Chính vì thế, mẹ Porter chính là chỗ dựa tinh thần và nguồn động viên to lớn của cậu bé bệnh tật này. Bà đã luôn động viên và khuyến khích Bill Porter không ngừng khám phá và học hỏi mặc cho mọi người xung quanh cười nhạo.

Từ nhỏ, Bill Porter đã yêu thích công việc tiếp thị dù bị hạn chế về khả năng ăn nói và đi lại. Khi Bill trưởng thành, mọi người đều cho rằng ông không có tương lai. Chính quyền tuyên bố ông không có khả năng lao động và khuyên ông nên đi nhận trợ cấp khuyết tật.

Tuy nhiên, mẹ Porter luôn đặt niềm tin và không ngừng ủng hộ con mình. Bà tin anh là một đứa trẻ bình thường và có thể làm được mọi việc “Là một người mẹ, tôi sẽ làm dạy con theo cách mà một người mẹ nên làm. Nếu ước mơ của thằng bé là trở thành người bán hàng thì cứ để nó làm đi“, bà nói.

Không muốn phụ lòng người mẹ đáng kính, Bill Porter quyết tâm chọn nghề tiếp thị. Bill nộp đơn xin việc cho công ty Fuller Brush và ngay lập tức bị từ chối với lý do “anh thậm chí không thể cầm nổi một tờ giấy”. Dù rất thất vọng nhưng anh chàng vẫn quyết định thử vận may ở công ty Watkins thêm một lần nữa.

“Hãy đưa cho tôi khu vực bán hàng kém nhất”

Không thể tự thắt dây giày hay chỉnh cổ áo do di chứng của bệnh bại não, Bill Porter vẫn kiên nhẫn vượt 15km mỗi ngày để đến từng gia đình mời mua sản phẩm. Với ý chí kiên cường không bỏ cuộc, Bill dần dần chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ sự đơn giản và lòng nhiệt thành của mình
Không thể tự thắt dây giày hay chỉnh cổ áo do di chứng của bệnh bại não, Bill Porter vẫn kiên nhẫn vượt 15km mỗi ngày để đến từng gia đình mời mua sản phẩm. Với ý chí kiên cường không bỏ cuộc, Bill dần dần chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ sự đơn giản và lòng nhiệt thành của mình

Ngay lần đầu gặp Bill ở văn phòng, người quản lý của Watkins liền từ chối. Ngày hôm sau Bill trở lại Watkins và yêu cầu được nói chuyện lại với người quản lý. Anh chàng xin được bán hàng ở khu vực khó khăn nhất, nơi mà không một nhân viên bán hàng nào sẵn sàng đến. Vì thế, công ty đã quyết định cho ông cơ hội này.

Không thể tự thắt dây giày hay chỉnh cổ áo do di chứng của bệnh bại não, Bill Porter vẫn kiên nhẫn vượt 15km mỗi ngày để đến từng gia đình mời mua sản phẩm. Bill phải đi bộ mỗi ngày, phải đứng và nghe từng nhà đồng ý hoặc từ chối với chiếc lưng đau kinh niên. Tuy nhiên, do đã phải đối mặt với quá nhiều khổ đau từ bé, nên ông cũng chẳng bao giờ phàn nàn hay nhụt chí vì bị từ chối trong suốt 35 năm bán hàng.

Với ý chí kiên cường không bỏ cuộc, Bill dần dần chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ sự đơn giản và lòng nhiệt thành của mình. Chẳng mấy chốc, anh đã có đơn hàng đầu tiên của mình. Rồi cái thứ hai, thứ ba… và nhiều đơn nữa đến.

Một trong những người được Bill Porter tiết lộ bí quyết bán hàng là Shelly Brady. Cô đã làm việc cho Bill từ khi còn đang học cấp 3, bởi ông cần ai đó đèo mình để giao sản phẩm đến cho khách. Bill kể lại: “Tôi gõ cửa từng nhà một và khách sẽ từ chối. Họ sẽ kêu tôi đừng bao giờ quay lại“. Thế nhưng, Bill chẳng bao giờ nghe thấy câu đó! Ông ấy không nghe thấy từ “không”. Ông chưa bao giờ bỏ cuộc, và cuối cùng họ lại trở thành những khách hàng tuyệt vời nhất của ông.

Bill luôn mang theo ảnh sản phẩm trong túi mình. Có khách hàng nhớ lại: “Ông ấy không bao giờ rời đi trước khi tôi mua cái gì đó. Ông ấy luôn tìm ra thứ để tiếp thị. Ông ấy cứ cho tôi xem một loạt ảnh, cho tới khi tôi tìm được đúng đồ cần mua“.

Kể cả khi không đi lại được, ông cũng chưa từng ngừng công việc bán hàng. Có lần ông bị ô tô đâm khi sang đường và phải dành nhiều tháng để chăm sóc vết thương. Vì không thể đến nhà gặp trực tiếp khách hàng, ông chuyển sang dùng điện thoại để tiếp tục công việc.

Cứ như vậy liên tục trong nhiều năm, bất kể trời mưa hay nắng, Bill Porter vẫn vượt cả quãng đường dài để làm việc với mức lương 300 USD/tuần mà không hề than vãn nửa câu. Thay vì ngồi đổ lỗi, mặc cảm về hoàn cảnh khuyết tật của mình, ông đã tôi luyện một ý chí sắt đá và tinh thần cứng cáp, không chịu khuất phục trước bất kỳ thách thức nào của cuộc đời.

Trở thành “vua bán hàng” vĩ đại nhất trong lịch sử

Bill Porter - người gõ cửa hàng triệu gia đình đã leo lên vị trí ông vua bán hàng của khu vực phía Tây nước Mỹ. Những kỷ lục mà ông lập nên chưa từng bị phá vỡ trong suốt hơn 40 năm qua
Bill Porter – người gõ cửa hàng triệu gia đình đã leo lên vị trí ông vua bán hàng của khu vực phía Tây nước Mỹ. Những kỷ lục mà ông lập nên chưa từng bị phá vỡ trong suốt hơn 40 năm qua

Năm 1995, tờ The Oregonian đăng tải câu chuyện của Porter. Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người, Bill Porter cũng trở thành đối tượng được giới truyền thông Mỹ săn đón.

Ông được xuất hiện trên các tờ báo, tạp chí lớn và các chương trình truyền hình. Bộ phim “Door to Door” được sản xuất năm 2002 cũng được xây dựng dựa trên chính cuộc đời của ông- Bill Porter.

Rất nhiều người đã nhìn thấy ông trước đây nhưng không biết ông là ai hay làm gì. Kể từ đó, ông trở thành một tấm gương sáng và nhận được hàng trăm lá thư, cuộc gọi mỗi ngày từ những người đồng cảm trong nước.

Thậm chí, một trong những người đã từng trêu ghẹo Bill Porter hồi bé cũng bị câu chuyện của ông làm cho xúc động. Người này đã đề nghị mua các sản phẩm có trị giá 250 USD của Watkins để gửi tới các gia đình gặp khó khăn và để Bill nhận khoản tiền hoa hồng.

Bill Porter – người gõ cửa hàng triệu gia đình đã leo lên vị trí ông vua bán hàng của khu vực phía Tây nước Mỹ. Những kỷ lục mà ông lập nên chưa từng bị phá vỡ trong suốt hơn 40 năm qua. Bằng sự chăm chỉ, kiên nhẫn, nỗ lực, đam mê của mình, ông đã được mọi người công nhận là nhân viên sale vĩ đại nhất trong lịch sử.

Bill Porter và bài học dành cho sale bất động sản

Bill Porter là minh chứng cho chân lý: “Dù cả thế giới có quay lưng với bạn, dù bạn còn thiếu sót đến đâu, chỉ cần có đủ quyết tâm và không bỏ cuộc, bạn nhất định sẽ thành công và được kính trọng”
Bill Porter là minh chứng cho chân lý: “Dù cả thế giới có quay lưng với bạn, dù bạn còn thiếu sót đến đâu, chỉ cần có đủ quyết tâm và không bỏ cuộc, bạn nhất định sẽ thành công và được kính trọng”

Và dưới đây là 5 bài học mà TECHHOME rút ra từ câu chuyện của “ông vua” bán hàng vĩ đại Bill Porter. Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp và thắp lửa cho đam mê của mình:

1. Hiểu khách hàng thực sự muốn gì

Hầu hết nhiều nhân viên kinh doanh đều nóng vội trong việc chốt sale với khách hàng khi chưa thực sự hiểu được mong muốn của họ. Việc chốt sale cần đúng thời điểm, đúng kỳ vọng của khách hàng. Tránh trường hợp đưa giấy đặt cọc ra quá sớm khiến họ sợ vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

2. Không bao giờ ép khách mua hàng

Người bán sẽ tập trung vào việc xác định những vấn đề của người khách hàng và đóng vai trò của một chuyên gia tư vấn. Bạn phải thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, giữ vững mối quan hệ thân thiện và chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ thấy bạn đang cố gắng làm việc cho lợi ích của họ.

3. Quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm

Khách hàng sẽ đánh giá cao sự quan tâm tinh tế này và luôn nhớ tới bạn kể cả khi công việc mua bán đã kết thúc. Còn gì tuyệt vời hơn khi thương hiệu bản thân được khách hàng ghi nhớ. Họ cũng có thể chủ động tìm đến bạn vào những lần sau.

4. Nên duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Đây là cách giúp bạn xây dựng và phát triển tệp khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi họ không mua hàng, họ cũng có thể giúp bạn tìm thêm khách hàng khác hay giúp đỡ bạn những việc khác. Lời khuyên ở đây là đừng bao giờ nghĩ rằng khách đã mua hàng là bạn bỏ qua và lãng quên họ.

5. Không bao giờ bỏ cuộc

Bill Porter không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi khách hàng đã thẳng thừng từ chối. Trong nghề sale bất động sản, việc thuyết phục khách hàng bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm quả là thử thách khó khăn đối với bất kỳ ai. Do đó, việc bạn tư vấn và bị khách hàng từ chối cũng là lẽ thường tình. Thứ bạn cần trang bị trong những tình huống này chính là sở hữu một tinh thần thép như Bill Porter để tiếp tục theo đuổi công việc.

Bởi người đàn ông ấy là minh chứng cho chân lý: “Dù cả thế giới có quay lưng với bạn, dù bạn còn thiếu sót đến đâu, chỉ cần có đủ quyết tâm và không bỏ cuộc, bạn nhất định sẽ thành công và được kính trọng”.

Hy vọng thông qua câu chuyện của Bill Porter mà TECHHOME chia sẻ, các đồng nghiệp làm trong nghề môi giới bất động sản có thêm động lực mạnh mẽ và can đảm theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình!

Bài viết liên quan: 

 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN