Trang chủ / Bất động sản / Bí quyết đầu tư bất động sản đất nền cho người ít vốn

Bí quyết đầu tư bất động sản đất nền cho người ít vốn

Bất động sản đất nền là một trong những kênh đầu tư có vốn thấp nhưng thu về nguồn sinh lời cực cao, là lựa chọn của không ít nhà đầu tư. Năm 2022 tiếp tục hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của phân khúc đất nền.

Dù vậy, các nhà đầu tư trước khi chọn mua đất nền cần phải tìm hiểu kỹ các kiến thức cơ bản liên quan đến loại hình bất động sản này nhằm tránh những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình giao dịch, hoặc để đạt lợi nhuận đầu tư cao.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về 7 nguyên tắc giúp cho nhà đầu tư có thể chọn mua đất nền có tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Mời bạn cùng TECHHOME tìm hiểu nhé!!!

Nguyên tắc 1: Luôn cân nhắc đầu tư đất nền ở các vị trí đắc địa

Từ trước đến nay, những khu đất nào đáp ứng đủ 3 yếu tố “nhất cận thị – nhị cận giang và tam cận lộ” đều mang đến cho nhà đầu tư những mức sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Vì thế, khi chọn mua đất nền các bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí dự án.

Vị trí là yếu tố đặc biệt quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Đồng thời, tiềm năng sinh lời của dự án cao hay thấp đều phụ thuộc vào vị trí dự án sở hữu và những tiện ích xung quanh.

Nguyên tắc 2: Phải chú ý đến vấn đề pháp lý an toàn trong giao dịch đầu tư đất nền

Khi lựa chọn mua đất nền đầu tư chỉ nên “rót vốn” vào những khu đất đã có sổ đỏ hoặc có pháp lý minh bạch. Có như thế, sau này bạn mới có thể bán lại hoặc chuyển nhượng cho những khách hàng mua sau. Đây được đánh giá là nguyên tắc bất di bất dịch khi quyết định xuống tiền chọn mua đất nền của thị trường bất động sản.

Nó giúp nhà đầu tư tránh phải đánh đổi giữa vấn đề giá cả và yếu tố pháp lý. Bất chấp việc mua bán không rõ ràng để được lợi trước mắt như giá rất rẻ, được góp tiền theo tiến độ hay theo hợp đồng góp vốn… Nhà đầu tư bất động sản nên lưu ý, đây là một loại rủi ro lớn vì rất có thể bạn đang bị lừa đảo hoặc xảy ra các tranh chấp không đáng có với người bán.

Nguyên tắc 3: Chỉ chọn mua đất nền “sống”

Một trong những điểm cần lưu ý khi chọn mua đất nền chính là chỉ mua những lô đất “sống”, gần những cụm dân cư hiện hữu hoặc dự án mình nằm ngay khu đất có chủ trương hình thành cụm dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không mua những lô đất tại nơi “đồng không mông quạnh” như thế sẽ khó giao dịch sang nhượng và không thu được sinh lời cao.

Nguyên tắc 4: Cần định giá trước khi chọn mua

Những nhà đầu tư bất động sản cá nhân thường không có nhiều thời gian để đi khảo sát giá cả xung quanh bất động sản họ muốn mua. Điều đó dễ dẫn đến một sai lầm là mua bất động sản giá cao hơn giá trị thực của bất động sản tại thời điểm nhà đầu tư mua. Theo đó dẫn tới rủi ro, nếu tương lai gần mà nhà đầu tư muốn bán thì không bán được vì đã mua với giá rất cao.

Nếu bạn không phải là chuyên gia về bất động sản, có khả năng bạn sẽ bị người bán “dẫn dắt” và chốt hạ thương vụ với mức giá “sai lầm”. Do đó, trước khi mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, bạn cần tìm một chuyên viên tư vấn cho mình xem mức giá đất nền mà người bán đưa ra như vậy đã hợp lý hay chưa, sau đó mới quyết định. Một lưu ý nhỏ, bạn chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường với tỷ lệ 5%.

Nguyên tắc 5: Sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý

Khi chọn mua đất nền đầu tư, bạn cần phải cân nhắc tài chính của bản thân. Nhà đầu tư nên hạn chế đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trong trường hợp không đủ ngân sách, bạn cũng chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Đồng thời, trước khi vay, bạn nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính theo nguyên tắc 2 lần 50: Không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

Nguyên tắc 6: Chọn mua sản phẩm có tính thanh khoản cao

Khi đưa ra quyết định chọn mua đất nền tại một dự án hoặc khu vực bất kỳ, bạn cần khảo sát thêm về tình hình bất động sản trong khu vực như: Các hoạt động trao đổi mua bán đất có thường xuyên diễn ra hay không? Tỷ suất sinh lời ước tính như thế nào?… Từ đó, bạn mới đưa ra nhận định về chiến lược đầu tư ngắn – trung – dài hạn cho thích hợp.

Nguyên tắc 7: Cân nhắc môi trường xung quanh khu đất nền mà bạn đầu tư

Một trong những yếu tố góp phần quyết định mức sinh lời cho dự án đất nền chính là những tiện ích hiện hữu xung quanh dự án. Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

Hy vọng những thông tin mà TECHHOME cung cấp, sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi tham gia vào kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn này. Chúc quý khách hàng luôn thành công trong các dự án đầu tư bất động sản đất nền.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ ngay TECHHOME để cập nhật chính sách ưu đãi, chính sách bán hàng mới nhất từ chủ đầu tư qua số điện thoại: 0938 262 807(GĐDA Ms. Quyên)

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN