Barbara Corcoran “nữ hoàng” của ngành bất động sản với những bí quyết kinh doanh táo bạo
Trang chủ / Bất động sản / Nữ triệu phú Barbara Corcoran: Từng là học sinh kém, cô bồi bàn, làm 20 công việc khác nhau cho đến… “nữ hoàng” bất động sản nổi tiếng thế giới

Nữ triệu phú Barbara Corcoran: Từng là học sinh kém, cô bồi bàn, làm 20 công việc khác nhau cho đến… “nữ hoàng” bất động sản nổi tiếng thế giới

Barbara Corcoran từ một cô hầu bàn trở thành “nữ hoàng bất động sản” nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ là nhà sáng lập The Corcoran Group, bà còn là người đồng sáng lập Barbara Corcoran Inc.

Bất động sản là lĩnh vực có nhiều áp lực và cạnh tranh. Với những người phụ nữ, môi trường này càng khó khăn gấp bội. Thế nhưng, câu chuyện của Barbara Corcoran lại khác. Bằng sự nỗ lực, lòng quyết tâm và cái duyên với nghề bất động sản, bà đã trở thành những nhà môi giới địa ốc khiến nhiều người thán phục, ngưỡng mộ.

Mời bạn cùng TECHHOME tìm hiểu về Barbara Corcoran- người phụ nữ quyền lực và tài giỏi qua bài viết dưới đây nhé!!!

Barbara Corcoran – nữ Shark Tank quyền lực

Barbara Corcoran nổi tiếng là một trong những vị giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank trên kênh ABC (Mỹ)
Barbara Corcoran nổi tiếng là một trong những vị giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank trên kênh ABC (Mỹ)

Barbara Corcoran sinh năm 1949 tại bang New Jersey, Mỹ. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo khó với 10 người con. Mẹ bà làm nội trợ, còn cha bà làm cùng lúc hai công việc. Vì vậy, khi lớn lên, bà Corcoran từng làm hầu bàn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Chính cuộc sống khó khăn, cơ cực đã nuôi dưỡng ý chí vươn lên mạnh mẽ của bà Corcoran.

Năm 1971 bà tốt nghiệp với tấm bằng về giáo dục tại trường St. Thomas Aquinas College. Làm giáo viên được gần một năm, cảm thấy công việc này nhàm chán, bà quyết định nghỉ việc để tìm hướng phát triển khác của bản thân.

Tính đến năm 23 tuổi, bà đã trải qua hơn 20 công việc khác nhau để kiếm tiền giúp mẹ trang trải cuộc sống. Những công việc không những giúp bà có thêm thu nhập mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống để bà đạt được những thành công sau này. Bà từng chia sẻ, bồi bàn chính là công việc tốt nhất để học hỏi về kinh doanh.

Năm 1973, cũng chính nhờ công việc bồi bàn tại một nhà hàng ở New York bà đã tạo một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Barbara Corcoran đã gặp gỡ được người đàn ông giúp bà đặt chân vào lĩnh vực bất động sản với khoản vay 1.000 USD đổi lấy 51% cổ phần. Trong suốt 25 năm tiếp theo, Barbara Corcoran nhận khoản vay đó và từng bước gây dựng The Corcoran Group thành một đế chế bất động sản trị giá 6 tỉ USD.

Bằng tài năng, trí thông minh, sự tự tin và cá tính mạnh mẽ, không bao giờ lùi bước trước những thất bại đã giúp Barbara Corcoran trở thành nữ hoàng bất động sản danh tiếng của Mỹ. Barbara Corcoran nổi tiếng là một trong những vị giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank trên kênh ABC (Mỹ). Bà khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là một trong số ít phụ nữ gây dựng được sự nghiệp thành công và có tên trong sách những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Bên cạnh đó, với vai trò diễn giả và nhà đầu tư, Barbara Corcoran xuất hiện trong nhiều sự kiện bất động sản. Bà còn viết nhiều cuốn sách hướng dẫn cách đầu tư và làm giàu. Trong cuốn sách “Cách biến 1.000 USD thành doanh nghiệp tỉ đô” của Barbara Corcoran nằm trong bộ sách America Shark Tank, bà chia sẻ những bài học khởi nghiệp, bí quyết kinh doanh để xây dựng được một doanh nghiệp trị giá hơn 6 tỉ USD.

Barbara Corcoran còn là nhà phê bình của các tạp chí The Daily Review, More Magazine, Red Book và có những bài viết trên New York Daily News về các vấn đề kinh tế. Đây vốn là một thành tựu không phải ai cũng làm được, đặc biệt là một phụ nữ.

Những bài học đắt giá từ nữ triệu phú Barbara Corcoran

Hãy đi và làm điều gì đó ngay lập tức, trước khi bạn có ba đứa con và một phần tài sản bị thế chấp – đó là lời động viên của Barbara Corcoran dành cho những ai đang khao khát kinh doanh nhưng lại lung lay vì những rào cản.
Hãy đi và làm điều gì đó ngay lập tức, trước khi bạn có ba đứa con và một phần tài sản bị thế chấp – đó là lời động viên của Barbara Corcoran dành cho những ai đang khao khát kinh doanh nhưng lại lung lay vì những rào cản.

Gần đây, bà đã xây dựng một lớp học trực tuyến có tên “Các nguyên tắc cơ bản của doanh nhân: Khơi sáng việc kinh doanh và chính bản thân bạn”. Mục tiêu của khóa học là giúp mọi người phá vỡ những rào cản, thúc đẩy họ khởi nghiệp hay duy trì công việc mà mình đang có.

Dưới đây là những triết lý cốt lõi được nhấn mạnh trong khóa học mà các doanh nhân cần phải có nếu muốn thành công:

Vượt qua nỗi sợ hãi bằng việc đối mặt với nó

Corcoran tin rằng thành công và thất bại có một sợi dây liên kết vững chắc không thể thay đổi. Từ việc trải qua những thất bại, tất cả các doanh nhân thành đạt đều rút ra được những bài học quý giá cho mình cũng như loại bỏ những điều vô ích.

Mỗi thất bại có một động lực nhất định nếu bạn muốn ở lại cuộc chơi. Ở buổi diễn thuyết đầu tiên trong một khán đài lớn, Corcoran đã bị mất giọng. Trong khi nhiều người đã lảng tránh nói trước công chúng bằng mọi giá, thì Corcoran lại đăng ký một lớp giảng dạy về bất động sản vào buổi tối tại Đại học New York. Bà nhận ra rằng có hai lựa chọn trong tình huống này: tiếp tục ẩn nấp và hổ thẹn, hoặc học cách làm đúng.

“Lần đầu tiên là khách mời trong chương trình truyền hình, tôi đã phải suy ngẫm và chuẩn bị kĩ càng hơn một giờ trước khi tôi có thể lên sân khấu. Mặc dù tôi cảm thấy lúng túng vì đã gây ra sự chậm trễ, nhưng tôi vẫn quyết tâm bằng cả niềm tin của mình để chia sẻ kiến ​​thức của bản thân với thế giới”, bà nói.

Vài năm sau, qua rất nhiều lần tập luyện và chấp nhận bản thân, bà đã có mặt để trao đổi trên 40 chương trình TV và radio nổi tiếng.

“Nếu tôi không chịu đựng được nỗi sợ hãi, tôi sẽ không bao giờ có thể bình tĩnh để thực hiện được một buổi trò chuyện TED với chỉ một vài tuần thông báo trước. Nắm bắt và học hỏi từ sự sợ hãi đã mở đường cho tôi để chấp nhận cơ hội và liên tục theo đuổi ước mơ của mình”, nữ hoàng bất động sản chia sẻ.

Thúc đẩy lạc quan một cách mạnh mẽ

Trong kinh doanh, lạc quan thực sự quan trọng hơn cả trí thông minh. Đôi khi, hành động theo lý tính có thể dẫn đến vô số cơ hội bị bỏ lỡ. Theo kinh nghiệm của Corcoran, bắt đầu mỗi ngày bằng việc ngồi thiền sẽ giúp bạn có một tâm trí minh mẫn và tươi mới.

Bạn phải có một niềm tin vượt xa cả mọi logic nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công. Dựa trên triết lý của Corcoran, bạn cần nhìn nhận mọi thứ như một nửa đầy đủ, ngay cả khi mọi người không thấy gì trong mắt bạn.

Cứ đi trước và nghĩ sau

Bạn không thể luôn luôn học để trở thành một doanh nhân, hãy nhắm mắt làm liều và tin vào Chúa. Từ một nhân viên của một doanh nghiệp trong nước đến khi quyết đinh thành lập công ty riêng, bà đã đánh liều hoàn toàn. Corcoran đã bán nhà ở Washington DC và mua cổ phần của công ty hiện tại. “Đối với tôi, đó chính là thời điểm thích hợp nhất. Và áp lực đã xảy ra vì tôi biết mình phải sống sót và tự vượt qua mọi bão tố”, bà nói.

Corcoran tin rằng tạo ra áp lực là điều quan trọng. Bà cho rằng những “người ngồi trên đống lửa” thường phản ứng thông minh hơn những người chỉ đứng bên ngoài và đánh giá cẩn thận theo những giả thuyết có sẵn.

Corcoran nói: “Nếu bạn dừng lại và suy nghĩ về cách tốt nhất để làm một thứ gì đó cho vấn đề trước mắt thì rất có thể bạn có nguy cơ đứng ở đó mãi mãi. Với tôi không bao giờ có khái niệm về ‘thời điểm chính xác’ để làm một điều gì đó, nhất là trong kinh doanh. Cơ hội có thể trôi qua trước khi bạn quyết định làm nó”.

Giả là nó cho đến khi bạn thực sự là nó

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải quan sát và hành động như thể bạn là một doanh nhân. Khi Corcoran còn làm việc cho công ty cũ, bà đã tham dự các sự kiện và tham gia vào các tổ chức, nơi có những doanh nhân rất thành công. Bà cho rằng nếu muốn phát triển thì điều tốt nhất là bao quanh mình với những người mà mình muốn cạnh tranh.

Nếu bạn làm theo chiến lược này, thậm chí không nhận ra nó, bạn sẽ sớm trở thành một người mà bạn muốn. Sự bất an không bao giờ biến mất, ngay cả những doanh nhân rất thành công. Cocoran nói rằng bà cũng phải đấu tranh với nó hàng ngày. Tuy nhiên, sự khác biệt là, đối với nữ doanh nhân, sự thiếu tự tin là động lực thúc đẩy bà phát triển.

Hiểu về giá trị của bản thân

Corcoran nói rằng các doanh nhân thành công rất hài lòng với những gì làm cho họ trở thành “độc nhất”, và hướng năng lượng của mình vào đó.

Người thành công là người biết mình làm tốt nhất ở điểm gì. Họ nhận thức sâu sắc về các kỹ năng của bản thân, sở trường, sở đoản để tiến lui đúng lúc. Corcoran nói “Với tôi, tôi nhận ra rằng thế mạnh của mình là tiếp thị và định hướng cho mọi người. Vì vậy tôi đã tích hợp điều đó vào mọi hoạt động kinh doanh của mình. Bởi vì với tôi hai điều đó rất quan trọng và ủy thác những thứ khác để bản thân tập trung hơn khai thác thế mạnh của chính mình”.

Kiên trì là tất cả

Theo Corcoran, các doanh nhân thành công là những người tháo vát, có khả năng xoay chuyển tình thế dù trong lúc khó khăn nhất và có tinh thần cạnh tranh cực cao. Doanh nhân thành công là người cởi mở, tò mò về mọi sự thay đổi và họ chú ý tới mọi điều có thể đem đến cơ hội.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN