Bãi Lữ Nghệ An – Thiên đường nghĩ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư
Trang chủ / Tin tức / Dự án Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ / Bãi Lữ Nghệ An – Thiên đường nghĩ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư

Bãi Lữ Nghệ An – Thiên đường nghĩ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư

Bãi Lữ Nghệ An với cát trắng mịn màng, thoai thoải, những hàng phi lao vi vút, nước biển trong vắt, có thể nhìn rõ từng viên sỏi nhỏ ngay cả khi nước ngập đến thắt lưng, đấy là một vùng sông núi dày đặc, trời biển mênh mông tạo những ấn tượng làm du khách say đắm ngay lần đầu tiên đặt chân đến đây. Cùng TECHHOME khám phá sự hấp dẫn của bãi biển nổi tiếng này qua bài viết sau đây:

Giới thiệu về Bãi Lữ Nghệ An

Bãi Lữ Nghệ An
Bãi Lữ Nghệ An

Bãi Lữ (còn có tên gọi: Lữ Sơn) là một địa danh nằm trong địa phận 02 xã Nghi Yên và Nghi Tiến huyện Nghi Lộc tinh Nghệ An- Việt Nam. Bãi Lữ cách Thành phố Vinh 25km, cách thủ đô Hà Nội 270km. Bãi Lữ – nơi biển khơi ăn sâu vào đất liền và là nơi những cánh rừng thông bạt ngàn vươn mình xuyên ra biển cả tạo nên những cảnh quanh co uốn lượn, những vách đá đứng sóng vỗ trắng ngần, những bãi cát dài như giải lụa mềm uốn lượn dưới ngàn sóng đại dương nâng niu vỗ về thi vị, những bãi tắm đẹp thiên thần làn nước trong xanh.

Tên Bãi Lữ bắt nguồn từ tên của ngọn núi “Lữ Sơn” đứng sừng sững hàng ngàn năm trên bãi biển. Tương truyền rằng, có một chàng lữ khách si tình đã phải lòng nàng tiên cá bởi sắc đẹp và giọng hát mê hồn của nàng. Chàng đã lần theo tiếng hát của nàng ra biển cả và dừng chân bên chùa, dâng nén hương cầu phật để được tiếp thêm sức mạnh cho tình yêu, rồi đứng chôn chân thẫn thờ ngoài biển, hoá thân thành hòn “Lữ Sơn”. Bãi biển nơi có hòn núi đó gọi là Bãi Lữ… Cũng tại địa danh này, theo truyền thuyết dân gian, là nơi từng diễn ra bi kịch với cha con Vua An Dương Vương, khi nhà vua buộc phải tuốt kiếm chém Mỵ Châu trước khi trầm mình xuống biển.

Hướng dẫn di chuyển đến biển Bãi Lữ

Bãi Lữ cách Hà Nội khoảng 270 km, những gia đình đi xe ô tô riêng sẽ vô cùng thuận tiện, chỉ hết khoảng 5 tiếng lái xe. Ngoài ra từ Hà Nội các bạn có thể đi nhiều phương tiện khác như xe khách giường nằm, tàu hòa hay máy bay.

Tuy nhiên, du khách cần lưu ý lộ trình sao cho phù hợp. Nếu đi tàu hoặc máy bay thì phải vào trung tâm thành phố Vinh, sau đó đi ngược trở lại khoảng 40 km về phía Bắc mới đến được Bãi Lữ. Mất thêm thời gian cũng như chi phí đi lại tốn kém.

Mùa hè ở Bãi Lữ, Nghệ An cũng như Đà Nẵng, Huế rơi vào tầm khoảng tháng 4-5, lúc này mới chỉ là đầu mùa hè nên thời tiết vẫn tương đối dễ chịu, chưa đến mức gọi là nóng đổ lửa. Đến khoảng tháng 6-7, mới thực sự là đỉnh điểm của mùa hè, nền nhiệt có thể lên đến mức 38-40 độ C, cực kỳ nóng. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà mọi người đổ ra biển tắm đông nhất.

Nét đẹp hiếm có từ Bãi Lữ

Nét đẹp Bãi Lữ Nghệ An
Nét đẹp Bãi Lữ Nghệ An

Bãi Lữ sở hữu bạt ngàn rặng thông vươn mình ra biển lớn. Từ xa, Bãi Lữ hiện ra với dải cát vàng uốn lượn ôm lấy biển, một bên là làn nước in màu trời lấp lánh, một bên là màu xanh mát rượi của những rặng thông gió thổi vi vu. Dạo bước dưới tán lá kim giữa những ngày oi nóng khiến du khách dừng chân Bãi Lữ không khỏi liên tưởng đến Đà Lạt giữa bốn bề biển cả mênh mông. Bãi Lữ là nơi biển khơi ăn sâu vào đất liền nên nước biển ở đây trong vắt, có thể nhìn rõ từng viên sỏi nhỏ. Theo nhiều công trình nghiên cứu, nước ở Bãi Lữ có tỷ lệ khoáng chất cao do nằm trong trầm tích của đá, biển nằm sát núi nên rất tốt cho sức khỏe. Sóng không quá lớn mà nhè nhẹ vỗ bờ, cùng với bãi cát trải dài thoai thoải, bạn có thể thoải mái chơi bóng chuyền, bóng đá ở đây. Để khi ánh chiều tà buông xuống, thư thái thả hồn theo những vòng quay xe đạp quanh Bãi Lữ mộng mơ.

Những địa điểm nhất định phải đến khi đặt chân tới Bãi Lữ

Bãi biển Cửa Hiền

Bãi biển Cửa Hiền
Bãi biển Cửa Hiền

Cửa Hiền có biển xanh và trong nhưng lại vắng vẻ đến lạ. Ở ngay bãi biển có rất nhiều hòn đá nhô lên giống như con cá biển gọi là bãi đá Ngư Hải. Đây là khu vực duy nhất của Nghệ An không có gió Tây Nam nóng bỏng vào mùa hè. Cái làm nên sự khác biệt của Cửa Hiền so với các bãi biển khác chính là phong cảnh nguyên sơ từ bãi đá, bãi cát, con đường và cả núi rừng. Dù các hàng quán ở Cửa Hiền chưa nhiều và còn mang tính dân dã của thôn quê, nhưng ở đây hải sản luôn tươi ngon và giá cả rất vừa túi tiền.

Kênh nhà Lê

Kênh Nhà Lê
Kênh Nhà Lê

Kênh Nhà Lê là hệ thống kênh đào cổ được hình thành từ thời Vua Lê Đại Hành để kết nối giao thông thủy từ kinh đô Hoa Lư tới Đèo Ngang – biên giới giữa Đại Cồ Việt với Chăm Pa nhằm mục đích vận tải quân lương, mở rộng lãnh thổ về phía Nam và phát triển kinh tế nông nghiệp nước nhà. Tuyến kênh nhà Lê gồm nhiều kênh đào mới hoặc khơi vét từ các sông tự nhiên mà các triều đại phong kiến nhà Tiền Lê, Hậu Lê, nhà Nguyễn và trong kháng chiến chống Mỹ đã sử dụng với mục đích giao thông, quân sự và phát triển nông nghiệp. Kênh Nhà Lê là tuyến đường thủy đầu tiên trong lịch sử Việt Nam và được coi là tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trên sông vì những đóng góp cho các cuộc chiến tranh chống xâm lược của người Việt. Hiện nay còn ít nhất 6 sông mang tên sông Nhà Lê ở cả 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Các sông Nhà Lê này vẫn được nối thông thủy với nhau và với nhiều sông tự nhiên khác. Nhiều đoạn sông Nhà Lê hiện nay được công nhận là tuyến đường thủy quốc gia và Kênh Nhà Lê tại Nghệ An được xếp hạng di tích quốc gia

Biển Mũi Rồng Nghi Thiết

Biển Mũi Rồng Nghi Thiết
Biển Mũi Rồng Nghi Thiết

Để đến được bãi biển Mũi Rồng – Nghi Thiết du khách phải đi vòng qua Nghi Quang. Rất nhiều người dân Nghệ An đến với biển để xua tan những mệt mỏi, nắng nóng ngày hè đã chọn biển Nghi Thiết. Họ cho rằng biển Nghi Thiết đẹp chẳng kém Cửa Lò, nó thích hợp cho sự khám phá nghỉ dưỡng bởi ở đây có bãi cát mịn thoải, an toàn lại vắng khách, xung quanh không có hàng quán dịch vụ, nhưng nếu đi cùng một nhóm bạn thì có thể mang theo đồ ăn, tổ chức cắm trại trên bãi biển, rất thú vị.

Làng nghề đóng tàu Trung Kiên

Cách Bãi Lữ khoảng 10km, làng đóng tàu Trung Kiên thuộc xã Nghi Thiết (Nghi Lộc, Nghệ An) nổi tiếng có tuổi đời lên tới 700 năm. Tương truyền cách đây 700 năm khi Lê Lợi dẫn quân đánh giặc Minh, khi qua Kênh Nhà Lê thì không may mắc cạn, nghe tin một ngư dân chuyên đóng tàu gỗ tại làng đã nảy ra một sáng kiến, cưa đôi con tàu gỗ, quay đầu, nhấc nó ra khỏi chỗ cạn rồi đóng lại như cũ. Sáng kiến thành công, ông được tướng quân Tây Sơn trọng thưởng và phong sắc “Tiền triều minh nghị tướng quân”. Đó là câu chuyện về ông tổ của làng nghề đóng tàu Trung Kiên mà ai trong làng cũng biết, cũng tự hào kể cho khách đến thăm làng.

Các dự án bất động sản tại Bãi Lữ Nghệ An

Bãi Lữ Resort

Bãi Lữ Resort
Bãi Lữ Resort

Bãi Lữ Resort là khu du lịch sinh thái cao cấp thuộc 2 xã Nghi Yên và Nghi Tiến – Huyện Nghi Lộc – Nghệ An, Bãi Lữ Resort cách sân bay Vinh 24,8 km, cách ga Vinh 25,6 km, cách thành phố Vinh 25,4 km và cách thủ đô Hà Nội 270 km.

Bãi Lữ Resort khai trương từ tháng 5 năm 2008, Khu nghỉ dưỡng do Công ty cổ phần kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư và quản lí.

Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ

Dự án Meyresort Bãi Lữ
Dự án Meyresort Bãi Lữ

Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ được quy hoạch trên diện tích hơn 52ha, được đầu tư bởi Tập đoàn Tân Á Đại Thành (doanh nghiệp có tiềm lực tài chính vững mạnh cùng uy tín đã được khẳng định, sự tận tâm, giàu khát vọng cống hiến và giàu kinh nghiệm kinh doanh) cùng các đối tác phát triển nổi tiếng thế giới như Dark Horse Architecture, HBA Architecture, Artelia Group, Accor Hotels

Được lấy cảm hứng từ giá trị văn hóa bản địa và chắt lọc tinh hoa của thế giới, dưới bàn tay của các kiến trúc sư tài hoa của HBA Architecture – Đơn vị tư vấn thiết kế khách sạn lớn nhất thế giới, Meyresort Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới, độc đáo, vừa tích hợp xu hướng hiện đại, đẳng cấp của thế giới, vừa mang màu sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Tại vị trí trung tâm của dự án sẽ là khách sạn 5* được vận hành bởi thương hiệu cao cấp nhất của Tập đoàn Accor là M-GALLERY.

Bằng việc đầu tư phát triển dự án Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành mong muốn sẽ góp phần thay đổi vị thế của du lịch tỉnh Nghệ An, góp phần tạo ra bước phát triển “thần kỳ” như Thanh Hóa, Quảng Ninh hay Phú Quốc đã làm được.

Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ sẽ là một dự án xứng tầm quốc tế, góp phần mang lại diện mạo mới cho du lịch Nghệ An.

Tin liên quan

Khu đô thị Đại Kim

Khu đô thị Đại Kim

ContentsGiới thiệu về Bãi Lữ Nghệ AnHướng dẫn di chuyển đến biển Bãi LữNét đẹp hiếm có từ Bãi LữNhững địa điểm nhất định phải

Khu đô thị Đặng Xá

Khu đô thị Đặng Xá

ContentsGiới thiệu về Bãi Lữ Nghệ AnHướng dẫn di chuyển đến biển Bãi LữNét đẹp hiếm có từ Bãi LữNhững địa điểm nhất định phải

Khu đô thị Ciputra

Khu đô thị Ciputra

ContentsGiới thiệu về Bãi Lữ Nghệ AnHướng dẫn di chuyển đến biển Bãi LữNét đẹp hiếm có từ Bãi LữNhững địa điểm nhất định phải

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN