4 lời khuyên đầu tư khôn ngoan từ Donald Trump dành cho giới kinh doanh bất động sản
Trang chủ / Bất động sản / 4 lời khuyên đầu tư khôn ngoan từ Donald Trump dành cho giới kinh doanh bất động sản

4 lời khuyên đầu tư khôn ngoan từ Donald Trump dành cho giới kinh doanh bất động sản

Chia sẻ

Nếu đang ấp ủ giấc mơ thành công trong việc đầu tư bất động sản, những lời khuyên khôn ngoan từ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch thành công cho riêng mình.

Được xem là huyền thoại trong giới đầu tư bất động sản, tỷ phú Donald Trump được cả thế giới công nhận và nể phục về tài năng kinh doanh lẫn những bài học chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ sau khi là tác giả của hàng loạt cuốn sách đầu tư nổi tiếng, một trong số đó là 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất.

Trong cuốn sách này, Donald Trump đã tập hợp lại những lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư bất động sản hàng đầu trên thế giới. Vị tỷ phú này hy vọng, những lời khuyên khôn ngoan này sẽ giúp các bạn trẻ lập ra kế hoạch đầu tư cho riêng mình trên con đường thành công trong lĩnh vực bất động sản

Dù bạn là chuyên viên môi giới dày dạn kinh nghiệm hay là nhân viên mới bước chân vào nghề, thì những lời khuyên đắt giá trong cuốn sách này chắc chắn dành cho bạn. Hãy cùng TECHHOME tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Mua và giữ lại

Trong kinh doanh bất động sản, bạn sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn về lâu, về dài bằng cách mua, rồi giữ lại và chờ thời cơ để bán. Bằng chứng là có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tranh thủ mua một căn nhà có giá ưu đãi. Sau đó, họ giữ lại và chờ thời điểm bất động sản lên giá và bán chúng với giá cao hơn.

Hãy nhớ rằng trong kinh doanh, nhiệt huyết là điều cần thiết nhưng đừng quá bốc đồng. Khi nhiệt tình hơn mức cần thiết, chúng ta hay bỏ qua những vấn đề quan trọng. Đôi khi sự xúc động lấn át sự thận trọng khiến một vài điều trở nên quan trọng hơn bình thường.

Lời khuyên rút ra là, dù bạn đang mua ngôi nhà đầu tiên hay mua ngôi nhà thứ một trăm, thì sự nhiệt tình và sốt sắng với vụ làm ăn sẽ không mang lại lợi ích cho bạn. Nếu bạn nhiệt tình thái quá, bạn sẽ không thấy hết được các mặt thuận lợi và bất lợi của ngôi nhà đó.

Lưu tâm đến những chi tiết

Phần lớn người mua bất động sản thường bỏ qua những lời khuyên tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Chỉ những khách hàng dạy dạn kinh nghiệm mới chú ý cẩn thận tới những chi tiết tưởng chừng vụn vặt, mà nhờ đó họ đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn hơn, thu về các dự án tốt.

Vì vậy, việc tìm hiểu kĩ các thông tin về dự án bất động sản là điều hết sức cần thiết. Bạn cần có cái nhìn bao quát lẫn chi tiết để không phải gặp những trường hợp rắc rối khi đầu tư bất động sản.

Dưới đây là 3 cách giúp bạn luôn chắc chắn rằng mình đang để ý tới những chi tiết đúng:

– Chúng ta bán và cho thuê các loại bất động sản với con người, chứ không phải với các con số. Vì vậy khi bạn càng hiểu về họ – những người tạo nên thị trường của bạn bao nhiêu, thì bạn càng thành công bấy nhiêu trong việc đáp ứng những mong muốn, nhu cầu của họ.

– Trong kinh doanh bất động sản, chúng ta thấy những người kinh doanh không chuyên thường thất bại vì họ không hiểu được những điểm tinh vi của thị trường, trái lại các chuyên gia thất bại vì họ bỏ qua những chi tiết quá rõ ràng.

– Các dự án bất động sản thành công nhất là kết quả có được khi những nhà phát triển lưu tâm đến hàng trăm chi tiết nhỏ mà các đối thủ cạnh tranh của họ bỏ qua, hơn nữa còn đánh giá rất cao đối với các chi tiết đó.

Luôn luôn thương lượng

Luôn thương lượng và cân nhắc thận trọng giữa các lựa chọn. Khi có nhiều chủ nhà cùng đề nghị bạn thuê nhà, bạn sẽ dễ dàng thỏa thuận hơn về mặt giá cả. Bởi người bán nhà hay chủ cho thuê nhà nói chung và đại lý của họ nói riêng đều có cùng một tâm lý cạnh tranh trên thị trường.

Họ không thích để vuột mất khách hàng vào tay đối thủ, hay để trống ngôi nhà không có người ở. Họ cũng không muốn bỏ lỡ vụ giao dịch có khả năng sinh lời. Bạn càng khiến các chủ nhà cạnh tranh với nhau, bạn càng có lợi thế trong cuộc giao dịch, thúc đẩy tâm lý giành chiến thắng trong họ. Đó cũng là lúc mà hai bên dễ đạt được kết quả mỹ mãn nhất.

Lời khuyên này xuất phát từ tình trạng những người thuê nhà thường tự giới hạn sự lựa chọn của mình. Và điều này là không nên. Bạn hãy tìm thêm cơ hội đầu tư cho bản thân.

Hãy tin tưởng vào thị trường

“Hãy đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và hãy tin tưởng vào thị trường”, đây là lời khuyên đắt giá nhất mà ông Harvey E. Green – CEO công ty Marcus & Milichap, một trong những công ty môi giới bất động sản lớn nhất ở Mỹ, nhận được từ người anh rể của mình.

Cùng với thời gian, bất động sản sẽ trở thành một trong những ngành kinh doanh có ảnh hưởng lớn nhất. Bất động sản cũng là một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển và đảm bảo cho sự bền bững về lâu dài. Bất chấp các quy luật, theo thời gian giá trị của ngành bất động sản ngày càng tăng lên, đồng thời bản kê khai thu nhập của những người trong ngành này cũng cao không kém.

Là một nhà đầu tư, bạn cần phải biết mình là ai. Bạn phải biết được tại sao bạn lại đầu tư vào ngôi nhà hay mảnh đất đó. Vào những thời điểm khác nhau của mỗi vụ đầu tư thì mục tiêu của bạn là gì? Và hãy nhớ, bạn thực sự thu được lợi nhuận khi bất động sản được mua, chứ không phải khi bất động sản được bán.

Bạn cần phải xây dựng những chiến lược riêng biệt nhằm làm tăng giá trị của mỗi ngôi nhà hay mảnh đất. Hãy lên kế hoạch đánh bóng ngôi nhà hay mảnh đất một cách thật hệ thống, giống như danh sách những thứ cần kiểm tra trước khi bay, nó rất quan trọng và giúp chúng ta may mắn hơn.

Hy vọng thông qua bài viết trên, TECHHOME đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến các nhà kinh doanh bất động sản!!

 

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN