3 triết lý đầu tư khác biệt của các triệu phú bất động sản
Trang chủ / Bất động sản / 3 triết lý đầu tư khác biệt của các triệu phú bất động sản

3 triết lý đầu tư khác biệt của các triệu phú bất động sản

Nhờ lối tư duy khác biệt này, các nhà kinh doanh địa ốc đã nhanh chóng thành công, giàu có vượt trội so với những nhà đầu tư khác trên thị trường

Grant Cardone, triệu phú tự thân, chuyên gia đầu tư bất động sản, người sở hữu khối tài sản ước tính hơn 300 triệu USD chia sẻ, thiết lập mục tiêu chính là yếu tố then chốt tạo nên sự khác biệt giữa nhà đầu tư thành công và những nhà đầu tư còn lại trên thị trường.

“Và tất nhiên, để thỏa mãn những mục tiêu lớn, bạn phải nỗ lực, cố gắng và thông minh hơn người khác”, ông nói. Vậy cụ Gratnt Cardone và những triệu phú bất động sản khác đã làm như thế nào? Cùng tham khảo những bí quyết đầu tư dưới đây mà TECHHOME đã lược dịch và tổng hợp lại theo Business Insider nhé!

Học cách sử dụng tiền của người khác

Cụ thể, Grant Cardone luôn cho rằng, vấn đề quan trọng nhất, quyết định việc chúng ta thành công hay thất bại trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chính là những giao dịch, chứ không phải là số tiền chúng ta có. Bởi ngày nay, có rất nhiều kênh huy động vốn, như ngân hàng, nhà đầu tư không chuyên, các quỹ hỗ trợ vốn, gia đình, bạn bè…

Một nhà đầu tư không tự kiếm được 100.000 USD thì đừng mong có thể huy động thành công 10 triệu USD

Vấn đề không phải là bạn có tiền hay không, mà vấn đề ở chính bản thân bạn. Bởi hầu hết mọi người đưa ra mục tiêu về số tiền họ cần, dựa vào công việc hiện tại của họ và số tiền họ chi tiêu hằng năm. Trong khi ông lại đưa ra mục tiêu về số tiền mình muốn có dựa vào khả năng thành công của các hợp đồng, chứ không quan tâm đến số tiền mình đang có.

Grant Cardone khuyên: “Để có những kết quả phi thường, bạn phải sẵn sàng làm những việc phi thường. Điều cốt lõi là nhà đầu tư phải can đảm, dám chấp nhận rủi ro, tin mình thành công và khuếch đại niềm tin đó, để được mọi người sẵn sàng hỗ trợ vốn.

Tuy nhiên, can đảm khác với liều lĩnh. Grant Cardone luôn đề nghị những nhà đầu tư rằng họ không nên bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản theo cách trên của ông – tức sử dụng tiền của người khác. Thay vào đó, họ nên đợi đến khi có thể tự kiếm ít nhất 100 nghìn USD (hơn 2,2 tỷ đồng), sau đó mới nghĩ đến việc sử dụng tiền của người khác bằng cách huy động vốn.

Nếu một nhà đầu tư không có khả năng tự kiếm được số tiền này, tức là họ chưa đủ các kỹ năng, kiến thức, tư duy để có thể vươn ra biển lớn”, ông nhìn nhận. “Sử dụng tiền của người khác không phải là việc dễ dàng. Bạn cần uy tín và có thực lực. Vì thế, nếu không thể tự tạo ra 100.000 USD từ bất động sản, đừng mong có thể huy động thành công 10 triệu USD

Đầu tư bất động sản nhưng không… sở hữu bất động sản

Trái ngược với Grant Cardone, Chad Carson – người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, triệu phú tự thân sở hữu hơn 50 bất động sản khác nhau khắp nước Mỹ, lại thường đầu tư bất động sản bằng cách cho người khác mượn tiền của mình (hình thức cho vay cá nhân).

Nhiều người gọi tôi là kẻ cho vay nặng lãi. Nhưng tôi cho rằng, bất động sản là kinh doanh, và đã là kinh doanh thì nên đặt lợi nhuận lên hàng đầu

Điều quan trọng nhất khi áp dụng cách làm này chính là kiểm tra giá trị pháp lý của khoản vay và đo lường mức độ tín nhiệm của người vay”, Chad Carson nhận định. Những khoản vay có độ giải ngân và ràng buộc thấp bao nhiêu, thì mức độ kiểm tra, đánh giá tín nhiệm sẽ càng khắt khe và chặt chẽ hơn bấy nhiêu để phòng ngừa nguy cơ vỡ nợ.

Ngoài ra, khi cho vay đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên tính toán kế hoạch sở hữu hoàn toàn bất động sản ấy. Bởi trên thực tế, có nhiều trường hợp người vay tiền không đủ khả năng chi trả, quyết định nhượng lại bất động sản với giá không quá cao.

Nhiều người gọi tôi là kẻ cho vay nặng lãi. Nhưng tôi cho rằng, bất động sản là kinh doanh và đã là kinh doanh thì lợi nhuận nên được đặt lên hàng đầu”, Chad Carson thẳng thắn chia sẻ. “Tôi không đặt ra mức lãi suất cao hơn mức lãi suất pháp luật quy định. Tôi thích cho vay trực tiếp, bởi tôi yêu đầu tư bất động sản nhưng đôi lúc tôi không có đủ thời gian để tìm hiểu hết những bất động sản tiềm năng trên thị trường”.

Hãy là một người đáng tin cậy

Hãy học làm người trước khi học kinh doanh đầu tư. Hãy giúp nhau thành công thay vì dùng chiêu trò, mánh khóe lừa gạt nhau. Bởi người mà bạn định lừa gạt có thể là người luôn tin tưởng bạn nhất

Đầu tư hay kinh doanh bất động sản đều là những công việc liên quan đến con người. Chỉ khi có trách nhiệm, sự đáng tin cậy mới giúp họ trụ vững và tồn tại lâu dài – Pete Fortunato, nhà đầu tư bất động sản với 51 năm kinh nghiệm, sở hữu khối tài sản ước tính hơn 10 triệu USD cho biết.

Mọi thứ trong bất động sản đều bắt đầu và kết thúc bằng những con người. Giống như bạn và tôi, nhà đầu tư, khách hàng, nhà môi giới… đều có những nhu cầu, vấn đề, mong muốn, mục tiêu, hy vọng. Hãy giúp nhau cùng thành công, chứ đừng sử dụng chiêu trò hay mánh khóe để lừa gạt nhau. Bởi người mà bạn có thể lừa gạt, chính là người tin tưởng bạn nhất”, ông khuyên

Khi Pete mới 20 tuổi, ông đã mua một tòa nhà vừa gặp hỏa hoạn. Chủ tòa nhà vì thế đã giảm một phần giá bán cho Pete với điều kiện để người đó được thuê một phòng trong thời gian dài với mức giá cố định ban đầu.

Sau đó, giá thuê nhà liên tục tăng giúp Pete Fortunato thu được món hời lớn. Và ông đã giữ đúng lời hứa, không tăng giá thuê căn phòng đặc biệt đó của người chủ cũ. Cảm kích trước việc Pete luôn giữ trọn chữ tín, người chủ nhà cũ đã giới thiệu ông với bạn bè và người thân, nhờ vậy mà ông còn dễ dàng mua thêm những ngôi nhà khác với giá hời.

Đó là hợp đồng đáng nhớ nhất với tôi. Nó nhắc nhở tôi hãy học làm người trước khi học kinh doanh, đầu tư. Hãy nhìn Donald Trump. Dù ông ấy là một người bị khá nhiều người chỉ trích, nhưng không ai phủ nhận được độ đáng tin cậy trong các công trình của ông ấy, trong triết lý kinh doanh và giá trị thương hiệu của ông ấy”, Pete Fortunato chia sẻ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những triết lý đầu tư thu lại hàng triệu đô này? Cùng chia sẻ quan điểm để TECHHOME và các nhà đầu tư khác biết nhé!

Bài viết liên quan: 

Tin liên quan

WordPress Lightbox
Contact Me on Zalo
0938799077

Nhận Thông tin dự án

NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn nộp hồ sơ

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp Bộ phận Tuyển dụng:
Địa chỉ: Trụ sở chính: Tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 03, TPHCM
Điện thoại: 0938 799 077
Email: cs@techhome.vn

Gửi hồ sơ ứng tuyển

Chọn CV

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TỐT HƠN